Lạc giữa thiên đường màu xanh

Xin chào! Tôi hiện nay là nhân viên của sagojo – Công ty tuyển dụng đến từ Nhật Bản. Plum jobs, rewarding lives – www.sagojo.com.

Cũng giống như người Việt Nam, tre đã gắn bó với cuộc sống của người dân Nhật Bản từ rất lâu đời. Tre làm các đồ dùng trong nhà, dụng cụ nhà bếp, tre được dùng làm thủ công mỹ nghệ, làm những món đồ chơi dễ thương cho trẻ con,… Và đối với người dân Kyoto, tre còn là niềm tự hào của họ. Bởi cách trung tâm thành phố Kyoto khoảng 30 phút đi tàu điện là rừng tre Sagano bạt ngàn, xanh mướt và thẳng đều tăm tắp. Với diện tích lên đến 16 km vuông , rừng tre Sagano là một trong những khu vực có môi trường trong lành nhất tại Nhật Bản.

lac-gua-thien-duong-mau-xanh-1   lac-gua-thien-duong-mau-xanh-2

Không khí mát lành cùng những âm thanh rì rào, lao xao suốt ngày khi hàng ngàn thân tre đu đưa trong gió. Chức hẳn khi vào đó, bạn sẽ cứ tưởng mình đang lạc vào bộ phim “Thập diện mai phục” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu nhỉ?

lac-gua-thien-duong-mau-xanh-3 lac-gua-thien-duong-mau-xanh-6

lac-gua-thien-duong-mau-xanh-5

Chiêm ngưỡng những hình ảnh xanh mát mà không khỏi háo hức, muốn được một lần lạc vào thiên đường này (^_^)! Có ai giống mình không ?? Giờ chắc chưa đi ngay được nhưng Sagano ơi, chờ ta nhé! Trước mắt là cuối tuần này tìm chỗ nào đó thật thoải mái để thư giãn sau một tuần làm việc căng thẳng. Cũng chúc các bạn cuối tuần thật vui vẻ nhé!

  • lac-gua-thien-duong-mau-xanh-1
  • lac-gua-thien-duong-mau-xanh-2
  • lac-gua-thien-duong-mau-xanh-3
  • lac-gua-thien-duong-mau-xanh-6
  • lac-gua-thien-duong-mau-xanh-5

Bài cùng chuyên mục: