Khuyến khích sáng tạo trong công việc

Xin chào! Tôi hiện là nhân viên của sagojo – Công ty tuyển dụng đến từ Nhật Bản. Plum jobs, rewarding lives – www.sagojo.com

Chào ngày mới! Chào tuần mới!

Sau hai ngày nghỉ ngơi, vui chơi mọi người bắt đầu tuần mới với tâm trạng như thế nào nhỉ?! Vui vẻ tràn đầy năng lượng hay vẫn còn muốn thêm một ngày cuối tuần để “xả hơi” thêm (*-*). Mà dù có ước thì hôm nay cũng là thứ hai rồi, vậy muốn có hứng thú trong công việc thì bạn hãy thả lỏng tinh thần một tý, thử thay đổi cách làm những công việc quen thuộc hàng ngày một tý. Đôi khi những thay đổi, sáng tạo nho nhỏ lại khiến bạn hứng thú và làm việc hiệu quả hơn thì sao (=^.^=).

Khi thấy tôi nói vậy, cũng có bạn sẽ nói ngay rằng bản thân tôi làm cho công ty Nhật Bản với biết bao quy tắc phải tuân theo, còn gì không gian sáng tạo mà lại khuyên người ta như thế phải không (o_O)! Nhắc đến phong cách làm việc của người Nhật Bản, chúng ta liền nghĩ đến thái độ làm việc hết sức nghiêm túc, tập trung tối đa vào công việc và tuân thủ theo rất nhiều quy tắc. Cũng từ đó mà nhiều người cho rằng, người Nhật làm việc rất cứng nhắc, luôn bị gò bó trong các quy tắc mà thiếu đi tính sáng tạo trong công việc. Nếu bạn cũng là một trong những số đông đó thì chúng ta hãy thử tìm hiểu xem môi trường làm việc của các công ty Nhật có quá kiềm hãm tính sáng tạo của nhân viên không nhé!

Các công ty Nhật luôn khuyến khích nhân viên sáng tạo trong công việc

Các công ty Nhật luôn khuyến khích nhân viên sáng tạo trong công việc

Khi nhận định người Nhật không có tính sáng sáng tạo thì bạn đã sai lầm nhé. Hãy nhắc đến những loại hình nghệ thuật được nhiều người biết đến như nghệ thuật trà đạo (oocha), cắm hoa (ikebana), xếp giấy origami hay truyện tranh (manga),… đều xuất phát từ Nhật Bản và chưa kể đến những phát minh về điện tử và thiết bị gia dụng nổi tiếng thế giới. Thật ra tác phong làm việc nguyên tắc của người Nhật xuất phát từ văn hoá ứng xử, những chuẩn mực trong xã hội và tính cẩn trọng để hướng tới sự hoàn hảo trong công việc nên đôi khi sẽ dễ bị lầm tưởng là cứng nhắc, thụ động. Nhưng trên thực tế, những quy tắc đặt ra là chỉ giúp mỗi người hoàn thành công việc một cách tốt nhất và đồng nhất, bên cạnh đó họ luôn khuyến khích nhân viên phát huy sáng tạo và đóng góp sáng kiến trong quá trình làm việc.

Những đường mã vạch buồn tẻ cũng được người Nhật biến tấu thật tài tình

Những đường mã vạch buồn tẻ cũng được người Nhật biến tấu thật tài tình

Có thể sáng kiến của bạn chưa được chấp nhận ngay vì người Nhật luôn xem xét đến công việc chung có tập thể rồi mới đưa ra quyết định. Nhưng đừng quá lo lắng, vì sự đóng góp của bạn sẽ luôn được họ ghi nhận. Hãy cứ tự do sáng tạo trong một khuôn phép nhất định. Rồi có một ngày bạn sẽ nhận ra đó là sợi dây giữ cho bạn không đi quá xa quỹ đạo thành công của chính bạn.

  • khuyen-khich-sang-tao-trong-cong-viec-1
  • khuyen-khich-sang-tao-trong-cong-viec-2

Bài cùng chuyên mục: