Không cần Teru teru bouzu trời vẫn đẹp (^_^)!

Xin chào! Tôi hiện là nhân viên của sagojo – Công ty tuyển dụng đén từ Nhật Bản. Plum jobs, rewarding lives – www.sagojo.com

Hôm qua trời mưa trời vừa âm u, mưa tầm tã vậy mà sáng nay thời tiết lại thay đổi hẳn. Trời trong xanh, nắng sớm chiếu rọi khắp nơi, đến từng ngóc ngách ẩm ướt còn sót lại hôm qua. Chẳng cần treo búp bê cầu nắng mà chúng ta cũng có một ngày làm việc cuối tuần tốt đẹp thế này (>w< !

khong-can-teru-teru-bouzu-troi-van-dep-1

Nhắc đến búp bê cầu nắng ít nhất những bạn từng đọc truyện tranh Nhật Bản (Đôremon chẳng hạn) cũng biết đến con búp bê làm bằng vải trắng treo chỗ cửa sổ với hy vọng thời tiết hôm sau sẽ đẹp để có một buổi đi chơi vui vẻ. Và búp bê cầu nắng chính là em nó đấy! Tên nó là teru teru bouzu, teru trong tiếng Nhật có nghĩa là “nắng” và bouzu là nghĩa “thầy tu”, “trọc đầu” hay “đứa bé trai”, chắc có lẽ do cái đầu tròn dễ thương của con búp bê. Teru teru bouzu là một búp bê truyền thống của Nhật Bản được làm bằng tay bằng cách sử dụng giấy hoặc vải trắng, thường được trẻ con Nhật Bản treo nơi cửa sổ, trước phòng học hay hiên nhà cầu mong cho trời mưa mau tạnh để có thể thoả sức chơi đùa.

khong-can-teru-teru-bouzu-troi-van-dep-2

Búp bê cầu nắng này không những phổ biến với trẻ con Nhật Bản mà còn được nhiều bạn trẻ trên thế giới biết đếnvà yêu thích, trong đó có Việt Nam. Vậy nên không biết hôm qua có bạn nào làm búp bê cầu nắng treo ở hiên nhà mong trời tạn mưa không nhỉ?! Các bạn lưu ý là khi treo búp bê, chúng ta nên treo đầu ngẩng lên trời nhé, khi ấy mới thể hiện mong muốn trời nắng, còn bạn treo ngược là bạn đang cầu mưa đấy. Mai cuối tuần rồi nên đừng bạn nào treo búp bê trút đầu xuống nhé (-_o)!

  • khong-can-teru-teru-bouzu-troi-van-dep-1
  • khong-can-teru-teru-bouzu-troi-van-dep-2

Bài cùng chuyên mục: