Freestyle: Sống khỏe như Người Nhật!

Xin chào ngày mới!

“Plum jobs – rewarding lives” || www.sagojo.com

Thông qua sách báo, mình nghĩ là ít nhiều gì các bạn cũng nghe nói về người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới với chế độ ăn muốn lành mạnh và sức khỏe dẻo bền. Vậy tại sao họ có thể làm được như vậy? Mình cùng tìm hiểu và xem các bí quyết sau nhé!

Excersise

Bữa ăn dinh dưỡng và sử dụng đồ tươi đúng lúc:

Các bạn có biết người Nhật tiêu thụ gần 10% thức phẩm cá của thế giới cũng như bổ sung chất xơ như rau cải , súp lơ xanh và cải xoăn cao gấp 5 lần so với người Mỹ? Từ đó có thể thấy hàm lượng chất béo omega-3 đã giúp họ sống lâu và khỏe mạnh.

Khi đến siêu thị tại Nhật, bạn sẽ thấy thực phẩm tươi sống được bày bán rất nhiều, còn những thực phẩm đóng gói không chỉ ghi ngày mà có cả giờ sản xuất. Bởi vì những phụ nữ ở Nhật, chỉ sử dụng sản phẩm được đóng gói nửa giờ trước ngày hôm đó.

Chế biến nhẹ và chia thành nhiều bữa nhỏ để ăn:

Thường thức ăn tại Nhật được chế biến bằng phương pháp nấu nhẹ như hấp, áp chảo, xào hay nướng nhanh nhằm hạn chế sự hao hụt dinh dưỡng. Cùng với nhiều phần ăn được chia nhỏ trong ngày giúp họ dễ tiêu hóa cũng như ăn chậm để thưởng thức từng hương vị đặc trưng của thực phẩm.

sushi-sashimi-maki   12_1

Bữa sáng quan trọng và cơm là thành phần chính:

Có lẽ ở Việt Nam thì bữa sáng chỉ là hủ tiếu, phở hoặc bún. Nhưng với người Nhật, một bữa sáng phải đủ cơm – thành phần chính của mỗi bữa ăn , súp đậu hũ, cá, rong biển và chén trà xanh là phổ biến. Như thế mới giúp họ có đủ năng lượng cho một ngày làm việc.

Luôn luôn vận động cơ thể – điều cuối cùng nhưng quan trọng nhất

Không phải ép mình tập những bài tập thể dục hay vào trung tâm thể thao để có sức khỏe cường tráng, mà họ luôn cố gắng tạo cho mình môi trường khuyến khích vận động mỗi ngày như đi bộ đi làm, thúc đẩy trẻ em đi bộ đi học, xe đạp là phương tiện chính di chuyển với hơn 50% dân số  và sự tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới sau Mỹ và Trung Quốc.

nb3

Bài cùng chuyên mục: