Bão tan, trời lại nắng…

Xin chào! Tôi hiện là nhân viên của sagojo – Công ty tuyển dụng đến từ Nhật Bản. Plum jobs, rewarding lives – www.sagojo.com

Có lẽ hôm nay sẽ không phải là một ngày khô khan như mọi ngày các bạn nhỉ? Sáng ra ai nấy đều được “tưới mát” bằng những cơn mưa và dòng nước lạnh dưới chân rồi (=_=).

Từ hôm qua đến giờ cả thành phố xôn xao về cơn bão sắp đỗ bộ, người lo lắng, khẩn trương đi tránh bão, kẻ háo hức đón bão như đón tết,… Cả ba mẹ tôi dưới quê cũng gọ điện lên dặn không ra đường, đề phòng cúp điện và một tá điều khác. Hic, thế mới biết ba mẹ lo cho mình như thế nào.

Cũng may là bão suy yếu thành áp thấp. Vậy nên vừa mở mắt đã mưa, mưa từ đêm qua đến giờ. Ngoài trời mưa rả rích, ước mơ to lớn nhất lúc này chỉ là được cuộn trong cái mền to tướng, chẳng muốn chui ra. Nếu như lúc còn đi học chắc cúp học ở nhà cho sướng. Nhưng giờ đi làm rồi, có muốn cũng chẳng dám (u_u)!

Ghét nhất mưa sáng, sáng ra mà âm u, mưa mù thì đi tong cả ngày, đường ướt, dơ, ra đường thì ướt, người thì cũng lười. Nhưng tội nhất là những người buôn bán, mưa ướt, lại chẳng bán được bao nhiêu. Mong là gió bão mau tan, cho trời lại nắng, cuộc sống lại trở lại bình thường như mọi khi. Thích Sài Gòn nắng hơn, mặc dù trời nắng ra đường lại nóng, lại khói bụi và lại phải bịt kín mít (^_^)!

bao-tan-troi-lai-nang

  • bao-tan-troi-lai-nang

Bài cùng chuyên mục: