Tuyệt đối không trễ giờ !!!

Xin chào!
Tôi là Trân, hiện là nhân viên của sagojo– Công ty tuyển dụng đến từ Nhật Bản.
Plum jobs, rewarding lives – http://sagojo.com/

Bài học ứng xử mà tôi học được trong những ngày đầu mới đi làm là “Không được đi làm trễ!”.
Có lẽ đi trễ, trễ hẹn đã là một nét “đặc trưng” quen thuộc không chỉ của sinh viên và của cả nhiều người Việt Nam. Nhưng bạn đã đi làm, bạn nên tập cho mình một thói quen, một tác phong chuyên nghiệp hơn về giờ giấc, đặc biệt là đối với các Công ty Nhật, giờ giấc là vấn đề rất được chú trọng. Vì thế bạn tuyệt đối không được đi trễ khi đi làm, đi phỏng vấn hay cả những cái hẹn hằng ngày.

Là một sinh viên mới ra trường nên thói quen giờ giấc của tôi thật sự chưa được nề nếp lắm. Những ngày đầu đi làm, do nhà xa, phải thức sớm đúng là một khó khăn lớn đối với tôi. Bắt đầu 6h10 đồng hồ reo, mãi 5 phút sau tôi mới có thể ngồi bật dậy (cũng may bây giờ trời không lạnh, nếu gần Tết thì có lẽ khó khăn gấp bội đây…). Từ nhà đến công ty khoảng 25 đến 30 phút nhưng bạn biết đấy, xe cộ ở thành phố Hồ Chí Minh lúc nào cũng đông đúc thế nên tôi quyết định 7h20 đã xuất phát dù đang ngái ngủ.

tuyet-doi-khong-tre-gio

Những ngày đầu lúc nào tôi cũng đến trước giờ làm vài phút, lúc đầu mừng thầm vì mình đã hoàn thành chỉ tiêu nhưng để ý rằng lúc nào đến rồi sếp cũng đã đến nên cũng bắt đầu thấy ngại. Tôi thử hỏi thăm những anh chị trong công ty và cả tìm kiếm thông tin từ internet và biết rằng: “đúng giờ” với đối với văn hoá Nhật là bạn phải đến trước 10-15 phút trước giờ hẹn. Đó là lí do tôi đi làm đúng giờ mà vẫn đến sau sếp.

Từ hôm đó quyết tâm chuẩn bị nhanh gọn hơn để đi sớm hơn. Vào lúc 7h hoặc 7h10, đường phố Sài Gòn vẫn còn thoáng đãng, tôi có thể vừa đi vừa thong thả ngắm cảnh và nghĩ về công việc hôm nay. Mỗi buổi sáng như vậy, tinh thần chuẩn bị cho công việc tốt hơn, đôi khi lại nảy sinh một vài ý tưởng, quan trọng là không còn quá vội vả đến công ty và không ghét thức sớm nữa!!!

  • tuyet-doi-khong-tre-gio

Bài cùng chuyên mục: