Cùng giải đáp thắc mắc tìm kiếm việc làm của bạn!

Xin chào ngày mới! “Plum jobs – rewarding lives” || Tạm biệt thứ 7 và chủ nhật , những cuộc vui cùng bạn bè và gia đình, để bắt đầu một tuần làm việc mới với nhiều công việc mới! Hôm nay, Hằng xin chia sẽ một số nét các nhận định sai lệch cũng như khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm của bản thân nói riêng và các bạn trẻ nói chung:

job-search-techniques-tim-kiem-viec-lam, viec-lam-nhanh-tuyen-dung-viec-lam

“Bạn không biết tìm kiếm việc làm ở đâu cả!”

Nếu như bạn không phải là sinh viên xuất sắc nhất trường, hay đạt được một thành tựu đáng kể tại cuộc thi nào đó, hay muốn tự lập kiếm cho mình một công việc thay vì tiếp nối kinh doanh gia đình. Thì bạn cũng đừng quá lo lắng trong việc tìm kiếm việc làm.

Hiện nay cùng với sự phát triển Internet,tìm kiếm việc làmcó vẻ thuận tiện cho cả 2 bên : người tìm việc và nhà tuyển dụng thông qua tìm kiếm việc làm online. Ngoài coi sách báo ở mục rao vặt việc làm thì giờ đây bạn có thể “săn” việc làm tại các trang mạng việc làm trực tuyến với mức chi phí hoàn toàn “ưu đãi” và hơn là “miễn phí” cho người dùng và số lượng công việc đang bùng nổ từng ngày.

HireMe

“Công việc tạm thời hay bán thời gian – Hãy luôn luôn tìm kiếm việc làm”

Các bạn trẻ thường phải đắn đo, liệu công việc tạm thời hay bán thời gian này có giúp ích tương lai sau này cho mình. Đừng xem nhẹ các công việc “nhỏ nhặt” đó nhé bạn. Vì mỗi công việc dù là “bé” đến “to” khi bạn tìm kiếm việc làm thì điều mang lại cho bản thân những kiến thức và kinh nghiệm khác nhau. Biết đâu, từ công việc “tạm thời” này chính là đòn bẩy giúp bạn tích lũy kĩ năng cần thiết để tiến tới công việc “mơ ước” sau này.

Tìm kiếm việc làm – Cứ theo CV mẫu trên mạng làm thôi!

Thiết nghĩ rằng, làm theo CV “chuẩn” như các diễn đạt đã từng đưa ra là tốt. Vừa đầy đủ thông tin để tham khảo, vừa dễ dàng cho nhà tuyển dụng lựa chọn. Nhưng bạn có nghĩ đã có hàng ngàn ứng viên đã cùng làm, tim kiem viec lam theo CV chuẩn đó? Hãy tạo cho mình CV với nội dụng ngắn gọn, tóm tắt đầy đủ thông tin tìm kiếm việc làm của bạn, cùng với đó là thiết kế ấn tượng để tạo ra điểm nhấn khác biệt giữa bản thân với các ứng viên khác.

twitter-job-search-tuyen dung-viec-lam-online-tim-kiem-viec-lam

Tìm kiếm việc làm – “Công việc nào cũng được, miễn mình được đề nghị thì làm thôi!”

Với tìm kiếm việc làm ngày trở nên khó khăn cho các bạn trẻ nhất là thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Nghĩ rằng có việc làm là tốt lắm rồi. Nhưng không nên việc nào yêu cầu, bạn cũng làm. Đừng làm công việc trái với sở thích và định hướng nghề nghiệp sau này, vì điều đó sẽ không làm bạn phấn đấu và cố gắng hết sức mình.

Rồi cuối cùng phải loay hoay tìm một công việc mới. Thay vào đó là tìm cho mình công việc thời vụ,  freeclance trước khi tìm được công việc phù hợp với mình, bạn nhé! Chỉ là một chút kinh nghiệm cũng như lưu ý nho nhỏ từ bản thân, mong rằng sẽ giúp cho bạn giải đáp thắc mắc phần nào trong quá trình tim kiem viec lam của mình.

Nếu có những câu hỏi về tim kiem viec lam cần được giải đáp , thì bạn đừng ngần ngại gửi email mình nhé! Mình rất vui nếu nhận được sự góp ý cũng như trở thành người đồng hành trên hành trang tìm kiếm việc làm của bạn.

( Hằng – email: tthang@aline.jp )

  • Binoculars Job Hunter
  • Do-what-you-love-white
  • Do-what-you-love-white
  • job-search-techniques-tim-kiem-viec-lam, viec-lam-nhanh-tuyen-dung-viec-lam
  • Business Storm
  • twitter-job-search-tuyen dung-viec-lam-online-tim-kiem-viec-lam
  • HireMe

Bài cùng chuyên mục: