Thực hành cách cúi chào cùng sagojoTV

Xin chào! Tôi là Trân, hiện là nhân viên của sagojo – Công ty tuyển dụng đến từ Nhật Bản. Plum jobs, rewarding lives - http://sagojo.com/

Hôm qua với sự nỗ lực của tất cả nhân viên trong Công ty, cuối cùng cũng đã hoàn thành xong sagojoTV vol.2 nói về cách chào hỏi của người Nhật. Tuy không phải lần đầu xuất hiện trong chương trình này nhưng cũng rất ư là hồi hộp vì hôm nay lần đầu đóng “vai chính”. Ban đầu biên tập kịch bản rất đơn giản, ngắn gọn. Nhưng đến khi luyện tập và quay clip thì mới biết để truyền tải nội dung đến người xem trong vòng vài phút không phải là chuyện dễ dàng. Từ khâu phân cảnh, hành động, lời thoại nhân vật hay khâu hình ảnh, hậu kỳ,… đều chuẩn bị thật chu đáo.

Lần đầu

Lần đầu “đất diễn” nhiều đến vậy nên có phần hơi “khớp”

Trong suốt quá trình tập kịch bản, vì “biên kịch” chưa chắc tay cho lắm nên đôi chỗ còn tuỳ vào sự sáng tạo của “diễn viên”, và góp ý của sếp – cố vấn chính hiệu đến từ Nhật Bản. Nhưng bù lại mọi người có thể thoải mái, vui vẻ hơn trong những lúc ngẫu hứng ấy và rút kinh nghiệm cho những lần sau. Vậy mà ai nói không khí làm việc tại các công ty Nhật rất nặng nề và gò bó nhỉ ?! Chỉ là nghiêm túc lúc cần thiết và sáng tạo những việc có thể thực hiện được thôi (^_^). Với hỗ trợ nhiệt tình của tất cả mọi người, cuối cùng sản phẩm thứ 2 của sagojoTV cũng ra lò với chủ đề về nghi thức chào hỏi đúng theo phong cách Nhật Bản!!! Có lẽ khả năng diễn xuất chưa tốt lắm nhưng cũng mong qua chương trình này mọi người sẽ hiểu thêm về văn hoá ứng xử của người Nhật để có thể hoà đồng với họ dễ dàng hơn. Ngay cả tôi cũng học được chính xác hơn cách cúi chào rồi đó (=^.^=).

  • thuc-hanh-cach-cui-chao-cung-sagojoTV

Bài cùng chuyên mục: