Thành công như người Nhật!

Xin chào ngày mới! >”< >”< >”<

“Plum jobs – rewarding lives” || www.sagojo.com 

Khi Việt Nam trở thành một trong những điểm đến tiềm năng cho các công ty nước ngoài đầu tư và phát triển, trong đó Nhật Bản chiếm tỷ phần FDI dẫn đầu, đang dần thu hút nhiều bạn trẻ tìm việc làm tại các công ty này.

Nhưng để có sức thuyết phục được công ty Nhật cho vị trí công việc nào đó, bạn nên chuẩn bị cho mình một nền kiến thức và kĩ năng cần thiết cho hành trang tìm việc làm cũng như phong cách làm việc tại công ty Nhật. Sau đây là vài điều có thể giúp bạn hiểu rõ hơn ở công ty Nhật:

2

Hành trang tìm việc và phỏng vấn tại công ty Nhật:

Chuẩn bị cho mình CV (sơ yếu lý lịch) đầy đủ và chuyên nghiệp. Tìm hiểu sơ bộ về công ty mà bạn sắp phỏng vấn. Thừơng thì người Nhật sẽ hỏi bạn là bạn biết gì về công ty họ. Tai sao bạn lại hứng thú với công viêc ứng tuyển,.. Và gần kết thúc buổi phỏng vấn, họ sẽ hỏi là bạn có thắc mắc gì hay muốn hỏi gì không. Bạn không nên trả lời: KHÔNG. Thay vào đó, hãy vận dụng sự hiểu biết của mình để đưa ra câu hỏi liên quan tới công việc cho nhà tuyển dụng.

Học cách làm việc như người Nhật:

Người Nhật họ không quá coi trọng bằng cấp hay thành quả học tập của bạn, mà đó là khả năng thích ứng và học hỏi trong suốt quá trình làm việc. Bạn sẽ được đào tạo cơ bản theo tiến trình người trước chỉ dạy cho người sau. Ví dụ như phong cách chào hỏi, một phần thiết yếu trong văn hóa Nhật.

4

Làm việc chuyên nghiệp:

Sự chuyên nghiệp từ hình thức bên ngoài đến phong cách làm việc. Phong cách gọn gàng, chuẩn mực luôn được đề cao cùng với đó tinh thần làm việc cao và năng động. Tại công ty Nhật, bạn sẽ thường bắt gặp những cuộc hợp ngắn vào đầu giờ làm. Đây là khoảng thời gian giúp cho mọi người trong công ty được thể hiện và hiểu rõ nhau hơn trước khi bắt đầu vào ngày làm việc bận rộn.

Đạo tạo là thước đo làm việc:

Tại công ty Nhật, đào tạo nhân viên là một phần tất yếu giúp cho hiệu suất công việc của nhân viên được đạt tối ưu nhất. Người Nhật làm việc theo quy trình chặt chẽ giữa cấp trên và nhân viên. Ví dụ khi công việc được bàn giao, người nhân viên sẽ được huấn luyện và hỗ trợ khi cần thiết, và thường xuyên báo cáo công việc, tiến độ trước khi đưa ra quyết định chung nào đó thông qua liên lạc trực tiếp hoặc gián tiếp. Từ đó sẽ hình thành nên dây truyền làm việc gắn bền giữa sếp và nhân viên cũng như tinh thần làm việc nhóm trong công ty.

images

Hết việc chứ không hết giờ:

Một số người Việt cảm thấy bị áp lực khi phải hoàn thành công việc theo đúng như cấp trên giao xuống. Chính vì thế người quản lý luôn mong muốn bạn luôn cố gắng làm hết việc chứ không phải hết giờ. Điều này cũng trở nên quá bình thường với nét văn hóa công sở tại Nhật.

Nhớ rằng, người Nhật luôn đề cao tinh thần làm việc hợp tác. Khi họ truyền đạt gì đó, bạn nhớ ghi chép cẩn thẩn và hỏi những câu hỏi cần thiết nhằm giúp cho hai bên được hiểu nhau hơn về vấn đề nào đó hơn là chỉ ngồi im nghe từ một phía đối phương.

Sự chăm chỉ và nhiệt huyết trong công việc cùng với kiến thức về công ty mà bạn muốn làm thì không quá khó giúp bạn gặt hái thành công, đúng không bạn?

  • 2
  • 23
  • 4
  • images

Bài cùng chuyên mục: