Những câu trả lời cấm kỵ khi phỏng vấn xin việc làm

http://sagojo.com/Cung cấp và đấu giá việc làm cho freelancer, người tìm việc và nhà tuyển dụng.

Xin chào ♥‿♥

Mấy hôm nay công ty đang trong quá trình tuyển dụng nhân viên IT mới và đã có nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra. Mình sẽ nêu ra 1 số tình huống cũng như các câu trả lời “khó đỡ” của các ứng viên, các bạn có thể tham khảo và rút kinh nghiệm nhé! < (^^,) >

1. Tại sao bạn lại muốn ứng tuyển công việc này?

- Tôi muốn được thử thách bản thân, xem mình có thể vượt qua được lĩnh vực mới này không (Nhưng chúng tôi không muốn thử thách chúng tôi)

- Em đang cần việc làm, có chuyện gì cho em làm không? (Em không chắc em biết làm gì thì chúng tui cũng không biết.)

- Thật ra em cũng chưa hiểu rõ công việc lắm, chị có thể giải thích sơ qua cho em lại 1 lần nữa không? (Thật thà đôi khi cũng có tội)

- Ứng viên giải thích rằng những mục tiêu dài hạn của cô ấy là thay thế vị trí của người đang phỏng vấn mình.(Tui có nên tuyển người này để họ nhào vô lật đổ tui không?

2. Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

- Do áp lực công việc quá nặng nề, sếp em đì em,….bla bla bla *bắt đầu kể tội sếp cũ* (Chúng tôi không muốn làm nạn nhân tiếp theo)

- Công ty cũ đang gặp khó khăn, không có khách hàng. Em nghĩ chắc công ty sắp phá sản nên tìm đường rút trước (“Tẩu vi thượng sách” – đúng cho em và cho cả chúng tôi)

- Công việc cũ quá chán, không phát triển được. Tôi muốn tìm một công việc đem lại nguồn động lực, nguồn cảm hứng mới mà nhờ đó tôi có thể phát triển và được thử thách. Tôi muốn tìm kiếm sự thoải mái trong công việc, và tôi muốn cuộc sống của tôi cân bằng hơn (Chúng tôi không có thời gian và trách nhiệm mang lại động lực cũng như làm cân bằng cuộc sống cho bạn ví chính bạn cũng không nắm vững mục tiêu của mình là gì)

job_4_240

3. Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

- Ở đây trả bao nhiêu chị? (Uhm, bạn rất biết cách làm khó nhà tuyển dụng)

- Nhiêu cũng được chị ơi, em chủ yếu muốn học hỏi kinh nghiệm thôi (Công ty chúng tôi không phải trường học, nên sẽ không có chuyện bạn vừa được học mà vừa được trả tiền)

e879291ce9edd04ba5f037173b6403de

 4. Bạn có biết gì về công ty chúng tôi không?

- Dạ không, công ty chị mới thành lập sao em biết được (Quay lại câu hỏi thứ 1)

- Em có lên web công ty coi, nhưng toàn tiếng Nhật, không hiểu gì hết (Không biết không có tội, không biết bác Google mới có tội)

5. Em rất thành thạo về  ABC phải không?

- Tàm tạm thôi ah. (Hỏi tiếp :Vậy sao trên CV ghi là Good nè) Dạ CV mẫu đó chị (Chúng tôi sẽ giao công việc mẫu cho bạn sao chép lại ah?)

- Đúng rồi chị (Hỏi tiếp : Vậy em giải thích ABC và JKL có gì khác nhau?) *im lặng hoặc trả lời chung chung* (Hãy nói thật để tiết kiệm thời gian của đôi bên)

Đó là một số tình huống mình đã gặp phải. Các thành viên của sagojo đừng để mình vướng vô nha v( ‘.’ )v

Tag: Điều cấm kỵ khi phỏng vấn xin việc làm , Kỹ năng phỏng vấn, phong van xin viec.
♥Vân♥

  • e879291ce9edd04ba5f037173b6403de
  • job_4_240
sagojo.com

Xem thêm hướng dẫn: