Ngôn ngữ nào khó học nhất trên thế giới?

sagojo Cung cấp và đấu giá việc làm cho freelancer, người tìm việc và nhà tuyển dụng.

…. (¯`v´¯)♥
…….•.¸.•´
….¸.•´
… (
☻/
/▌♥♥
/ \ ♥Xin chào – Hello – こんにちわ♥

Ngôn ngữ luôn đi liền với văn hóa của mỗi quốc gia, dân tộc. Vì vậy, học ngoại ngữ không phải là chuyện đơn giản bởi mỗi ngôn ngữ có những khó khăn riêng đối với từng đối tượng học. Có ngôn ngữ khó phát âm, nhưng cũng có ngôn ngữ khó về ngữ pháp …Theo bạn thì ngôn ngữ nào khó học nhất trên thế giới?(?_?)

A: “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam – Vietnamese”     OUT

B: Tiếng Hindi                                                                                              OUT

C: Tiếng Thái Lan                                                                                         OUT

D: Tiếng……tiếng……..tiếng….. (Bị cà lăm)                                               OUT

Để đánh giá mức độ khó dễ khi học một ngôn ngữ mới, một trang web đã đánh giá dựa trên các tiêu chí như ngôn ngữ đó có gần với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn hay không, cấu trúc có phức tạp hay không, bạn cần bỏ bao nhiêu giờ một tuần để học, có bao nhiêu nơi có thể dạy được bạn ngôn ngữ đó … Theo các tiêu chí này, tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Ý, Rumania, Hà Lan, Thụy Điển, Na Uy, Nam Phi … là các ngôn ngữ dễ học. Lưu ý rằng, việc dễ/khó được xác định dựa trên những người nói thành thạo tiếng Anh hoặc coi tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ.

ngoai ngu de hoc

 Trong khi đó, tiếng Việt, tiếng Nga, tiếng Hindi, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Thái Lan, Hy Lạp, Serbia, Hebrew, Phần Lan được xếp vào loại khó trung bình. Các ngôn ngữ như tiếng Hindi, Thái Lan, Hy Lạp … có bảng chữ cái khác hẳn so với tiếng Latin nên chắc chắn sẽ gây khó khăn cho những người học quen sử dụng bảng chữ cái Latin.

ngoai ngu kho hoc trung binh

Theo đánh giá của trang web này, các ngôn ngữ khó học nhất là tiếng Ả rập, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc và tiếng Nhật Bản. Trong đó theo đánh giá chủ quan của người viết thì tiếng Nhật Bản có lẽ là ngôn ngữ khó học để thành thục được nhất ở trên thế giới bởi đúng như đã trình bày, việc nhớ mặt chữ và phiên âm của tiếng Nhật Bản là khá khó, thậm chí là khó hơn tiếng Trung Quốc.

ngoai ngu kho hoc

Bạn nào đang học tiếng Nhật có cảm thấy vậy không? Ngày xưa khi học tiếng Trung, mình cũng đã từng “quánh giá” tiếng Trung là ngôn ngữ khó học nhất, do các bộ trong chữ cái, cách phát âm, cách ghép chữ,….Nhưng từ ngày học tiếng Nhật thì Chinese trở thành cậu nhóc nhỏ so với anh chàng Sumo Japanese(o_O) Ba bảng chữ cái và vô vàng ngữ pháp theo các cấp độ ^(*-*)^ Thậm chí, chưa có bạn nào học tiếng Nhật lâu năm mà có thể mạnh dạn tuyên bố Tui là người nói sành sõi (õ_ó)

Nhưng dù sao nhờ học học tiếng Nhật mà mình mới được đến thăm Nhật Bản, hiểu được nhiều hơn về văn hóa, con người và đất nước Nhật Bản. Thôi thì đành cố gắng “Vì tương lai con em chúng ta” (`Д´)ノ

tieng nhat

  • ngoai ngu de hoc
  • ngoai ngu kho hoc trung binh
  • ngoai ngu kho hoc
  • tieng nhat

Bài cùng chuyên mục: