Giới trẻ đang bị thu hút bởi ngành nghề nào?

Xin chào! Tôi là Hằng, nhân viên công ty sagojo.
“Plum jobs – rewarding lives” – www.sagojo.com

Trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, nhiều công ty trong và ngoài nước được thành lập. Nhu cầu tìm kiếm việc làm của các khối ngành kinh tế cũng dần đẩy mạnh như quản trị kinh doanh, quảng cáo tiếp thị (marketing), tài chính kế toán…ngày càng thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

1. Ngành quản trị kinh doanh:

Bao gồm quản lý, điều hành, tiếp thị cho sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Bạn có thể nắm được khái quát các họat động trong kinh doanh. Sau khi học xong sẽ đảm nhiệm được nhiều cơ hội việc làm khác nhau trong công ty kể cả CEO , quản lý. Bên cạnh đó, tố chất của người làm trong lĩnh vực này sẽ phải cần là một chút mạo hiểm và ý chí thành công.

tim-viec-quan-tri-kinh-doanh

2. Kế toán tài chính:

Đứng ở mục số 2 , không ai khác có thể là Kế toán và tài chính, khi mà nhu cầu tìm việc làm kế toàn cùng với sự phát triển của các ngân hàng , tập đoàn tài chính trong thời buổi kinh tế hiện nay được đẩy mạnh. Nghề này không những đòi hỏi tính kỹ lưỡng trong tính toán mà còn phải có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

tim-viec-ke-toan

3. Tiếp Thị Và Quảng Cáo:

Một trong những ngành năng động nhất hiện nay. Có thể nói những người làm marketing (tiếp thị) đóng vai trò then chốt trong việc quảng bá và tiếp thị sản phẩm tới tay khách hàng. Vì thế đòi hỏi người tìm việc trong lĩnh việc này cần có kiến thức sâu rộng và am hiểu nhiều lĩnh vực và chuyên môn khác nhau.

nguoi-tim-viec-marketing

4. Ngành du lịch:

Tất cả nhà hàng, khách sạn, kinh doanh lữ hành, cao ốc và khu giải trí đều liên quan trong khối ngành này. Bạn thấy đó, đời sống con người ngày một tiến bộ, nhu cầu giải trí càng nâng cao , thì tất nhiên nhu cầu của công ty tuyển dụng khối này cũng không ngừng được nâng cao.

tim-kiem-viec-du-lich

5. Ngành công nghệ thông tin:

Khi mà internet đã trở thành công cụ hữu ích, phục vụ cho đời sống con người, thì những ngành quản lý mạng, quản trị thông tin luôn là cái kênh tìm kiếm việc làm được chào đón tại các doanh nghiệp dưới hình thức kinh doanh online (trực tuyến) hay một số lĩnh vực khác.

6. Một số ngành khác:

Một số ngành nghề phổ biến ở nước ngoài như là quản trị sân khấu, hoạt động nghệ thuật, quản trị y tế, siêu thị, nhà hàng đang dần chiếm được sự chú ý của các bạn trẻ. Ngoài ra, các ngành như công nghệ y-sinh, công nghệ sinh học, công nghệ siêu nhỏ, kiến trúc quy họach thì có phần hạn chế trong giáo dục Việt Nam. Người tìm việc có thể tìm thấy các khối ngành này tại các trường nước ngoài, hoặc có thể được đào tạo ở trong hay ngoài nước.

  • hieu_qua_lam_viec_nhan_vien
  • ke toan
  • 10
  • du lich

Bài cùng chuyên mục: