Freestyle: Tips cho nhân viên văn phòng!

Xin chào ngày mới! <3<3″Plum jobs – rewarding lives” || www.sagojo.com Đối với nhân viên văn phòng – làm việc 8 tiếng một ngày như mình thì các vấn đề sức khỏe như “mỏi mắt”, đau cột sống lưng, hay là nhức đầu, mệt mỏi thường xuyên gặp phải. Chính vì vậy, để giúp lấy lại tinh thần cho những ngày làm việc sắp tới, Hằng đã tìm hiểu và biết được một số thông tin bổ ích cho mình:

Uống nước lọc thường xuyên:

Với phụ nữ, ngồi làm việc trong môi trường có máy điều hòa, thì tình trạng khô da và mất nước rất dễ gặp. Vì thế lựa chọn uống nước được xem là hiệu quả nhất.

Ngồi thẳng lưng:

Cách đây một tuần thôi, anh đồng nghiệp của mình vừa phải đi khám bác sĩ vì chứng đau đốt sống lưng, đó là do hậu quả của việc ngồi “khòm” về phía trước màn hình vi tính quá nhiều. Mình cứ nghĩ ai lớn tuổi mới bị thôi. Chính vì thế, lời khuyên tốt nhất là: – Giữ tư thế trung gian, tức là 90-90-90: tay vuông góc với người, người vuông góc với tay – Điều chỉnh chiều cao ghế phù hợp với mặt bàn làm việc 179

Giữ gìn đôi mắt và sắp xếp máy vi tính làm việc hợp lý:

Nếu hoạt động trước máy vi tính quá nhiều, tình trạng bùn ngủ do mỏi mắt sẽ xảy ra. Vì thế, các bạn cần tránh để máy tính quá gần tầm nhìn. Thỉnh thoảng nhắm mắt nghĩ ngơi khoảng 5 phút, hoặc dùng thuốc nhổ mắt để tránh khô mắt, bạn nhé!

Thường xuyên vận động:

Ngồi một chỗ quá lâu đôi khi sẽ làm bạn “ê ẩm” cả người. Bạn nên đứng dậy , làm cho mình một việc gì đó để có cơ hội vận động tay chân như là đi lấy nước, đi rửa mặt. Hoặc thay vì ngồi gửi email cho đồng nghiệp, bạn có thể đến gặp trực tiếp cùng bàn bạc hay giao lưu về một chuyện gì đó. Điều này sẽ thúc đẩy sự năng động làm việc mỗi ngày của bạn! 7-Deadly-Acts-after-a-Meal-–-What-not-to-Do-to-Stay-Healthy1

  • 179
  • eat-healthy-worry-less-build-faith-work-hard-stay-strong
  • Stay Healthy
  • 7-Deadly-Acts-after-a-Meal-–-What-not-to-Do-to-Stay-Healthy1

Bài cùng chuyên mục: