Freestyle: công việc và sự đam mê!

Xin chào ngày mới! ^_^

“Plum jobs – rewarding lives” || www.sagojo.com

Trong buổi họp cùng với mọi người sáng nay. Mình đã được nghe mọi người chia sẻ về sở thích trái với chuyên ngành của mình.

Có Anh thì thích làm đồ họa với chuyên ngành lập trình viên, còn Chị thì muốn chuyên sâu với nhiếp ảnh chuyên nghiệp và chỉnh sửa photoshop so với chuyên ngành tiếng nhật của mình.

images

Nhưng đó cũng chỉ là những thú vui , đam mê khác ngoài giờ làm việc của anh chị. Không ai chắc rằng, mình sẽ theo đuổi cái sở thích đó trong tương lai. Chẳng ai biết cả, đơn giản là thích làm, thế thôi!

Riêng Hằng, lúc trước cũng từng đam mê rất nhiều thứ ngoài quản trị kinh doanh như là thiết kế với đa dạng lĩnh vực như trang sức, vật dụng nội thất. Nhưng rồi những thú vui ấy cũng biến mất dần theo thời gian. Được gặp, chăm sóc khách hàng , nắm bắt cũng như tư vấn dịch vụ đến họ là niềm đam mê và mục tiêu mà Hằng muốn hướng tới bây giờ.

Hằng nghĩ rằng, chỉ thật sự đam mê , cầm nắm được bản thân mình muốn làm gì , thì đó mới trở thành động lực để chúng ta cố gắng hết sức với công việc.

images (1) Đừng để người khác quyết định, hay đi theo một xu hướng khi cho rằng mình phải theo con đường này, con đường kia. Cái chính phải thấu hiểu bản thân mình thật sự thích cái gì, muốn làm điều gì nhất. Từ đó mình mới có thể kiếm được niềm vui trong công việc mà mình đã chọn. Không những công việc mà đó còn là nghề nghiệp của bạn nữa!

Hãy suy nghĩ kĩ trước khi chọn con đường đi riêng cho bản thân mình, bạn nhé!

  • do-what-you-love
  • images
  • images (1)

Bài cùng chuyên mục: