Freestyle: “Càfê cùng giới trẻ sài gòn”

Xin chào ngày mới! ^.^”

“Plum jobs – rewarding lives” | www.sagojo.com 

Chưa gì đã tới giữa tuần rồi các bạn nhỉ? Thường thì giữa tuần các bạn có rủ bạn bè đi ăn la cà hay lượn lờ tại các quán cà phê không?

Với Hằng thì thỉng thoảng thôi. Tuổi trẻ mà, bữa nào rãnh hay nhớ nhớ mấy đứa bạn thân là hú liền chứ không đợi cuối tuấn gì cả. Nghe nói đi chơi thì khoái lắm, nhưng mổi lần ai hỏi đi đâu…là cả đám cứng đơ, cứ đùng đẩy nhau quyết định. Làm biếng thể hiện ra trên mặt.

Vì thế, trước khi quyết định mình hay hỏi: bây giờ mọi người thích đi càfê phong cách nào?

Trà sữa

 tra-sua

Cái tên không còn mấy xa lạ gì đối với sinh viên, học sinh. Với thức uống đa dạng, giá cả “vừa túi tiền” , đây có lẽ là lựa chọn đầu tiên khi bạn muốn kiếm quán nào đó ngồi cùng bạn bè “nhăm nhi” ly nước để tám, để học bài. Phong cách thì, thôi ôi!, các quán mở ra với đa dạng “xì tai” . Tha hồ cho các bạn lựa chọn.

“Càfê take away”

barista coffee

Một loại hình đang trở nên gầm rộ, và mộc lên như “nấm” ý. Lấy cảm hứng từ coffee take away từ nước ngoài, mà các ông chủ càfê take away này cho mình nhiều biến tấu và khẩu vị để mang đến cho giới trẻ, đặc biệt là sinh viên, học sinh một ly nước”chuẩn” với mức giá cực kì “phải chăng” như cappuchino, trà xanh đá xay, latte đá… Không những sinh viên mà đối với các nhân viên văn phòng cũng dễ dàng mua cho mình một ly càfê “giá rẻ” mỗi ngày.

“Càfê bệt”

cafe-bet

Nét đặc trưng của dân sài gòn. Nhắc tới càfê bệt người ta sẽ liên tưởng tới “nhà thờ Đức Bà” , nơi mà lực lượng sinh viên hội ngộ tấp nập mỗi ngày tai công viên gần nơi ấy, club guitar, club múa, club hát, … Đậm chất càfê đen, chanh muối, đá me , kết hợp với các món ăn “vặt” , thêm vào đó là ngắm nhìn con đường với dòng người qua lại “hối hả” đã mang đến một khung cảnh sống động cho “càfê bệt”.

“Càfê sang chảnh”

latte-Fresco1

Cái tên lóng cho các thương hiệu coffee shop nổi tiếng tại sài thành. Với “xì tai” này thì thường dành cho nhân viên công sở trong cuộc gặp mặt gặp khách hàng cần có sự sang trọng và yên tĩnh. Hay hội ngộ bạn bè “đẳng cấp” , tự thưởng cho mình một ly nước đậm chất “thương hiệu”.

Riêng Hằng, lựa chọn “càfê take away” với “càfê bệt” được vào “top” ưu tiên. Không hiểu sao dạo này thích ngắm đường sài gòn lắm cơ, cầm trên tay ly nước takeaway, nhìn dòng người qua lại trên chiếc xe máy của mình, thì cái bùn, cái mệt mỏi tự nhiên tan biến.

Còn bạn? Bạn thích phong cách nào hơn?

P/s: Chọn “xì tai” xong là phải chọn quán hay địa điểm nữa…Đúng là cực hình mà… đi chơi cũng khổ nữa sao? ^v^

 

  • trasuatranchau1
  • barista coffee
  • 5456fa8c-6327-4600-a0c8-9b3e50cde5bd5
  • cafe-bet-saigon-1
  • latte-Fresco1

Bài cùng chuyên mục: